Bài viết nổi bật

Facebook đang bí mật làm điện thoại lắp ghép module

Posted On Tháng Bảy 23, 2017 at 7:49 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Facebook đang bí mật làm điện thoại lắp ghép module

Bên trong tòa nhà Building 8 tại trụ sở Facebook, một nhóm kỹ sư đang nghiên cứu tính khả thi của điện thoại lắp ghép từ các module rời.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho một “thiết bị điện từ dạng module”, nhằm phần nào giải quyết vấn đề rác thải điện tử. Người tiêu dùng vứt bỏ những sản phẩm lạc hậu sau vài năm sử dụng, gây lãng phí và tốn kém trong việc xử lý.

Hồ sơ mô tả thiết bị tích hợp loa, microphone, màn hình cảm ứng và GPS. Điện thoại và loa thông minh là hai sản phẩm dự kiến được sản xuất.

Theo Verge, có một số dấu hiệu cho thấy những thiết bị này đang âm thầm được phát triển bên trong bộ phận Building 8. Regina Dugan, người đứng đầu Building 8, rất có kinh nghiệm về smartphone “xếp hình”. Bà từng tham gia dự án điện thoại lắp ghép Project Ara của Google.

Dự án Ara bị dừng lại trong sự tiếc nuối của nhiều người

Đầu năm nay, Dugan đầu quân cho Facebook và tiếp thục theo đuổi những dự án lớn về phần cứng tại đây. Rất nhiều thành viên trong nhóm Project Ara cũ cũng theo chân bà về làm việc tại Building 8.

(Theo sohoa.vnxepress.net)

Sharing is caring!

shares